Trinh Cong Son Scholarship

Mỗi chương trình học bổng sẽ được thiết kế riêng để phù hợp với sự phát triển của từng ứng viên.

Ngoài ra, tùy theo hoàn cảnh của từng học viên, các hỗ trợ khác có thể được xem xét.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

 • Chương trình giảng dạy âm nhạc
 • Chương trình giảng dạy nghệ thuật trình diễn
 • Chương trình học chính khoá (Mầm non – Lớp 12 / Đại học)
 • Chương trình học tiếng Anh
 • Chương trình xây dựng và định hướng nhân cách và giá trị cốt lõi để ứng viên trở thành một hình mẫu công dân Việt Nam

ĐỘ TUỔI

 • Không quá 15 tuổi

THỜI HẠN HỌC BỔNG

 • Tối thiểu: ba (03) năm.
 • Sau thời gian một (01) năm, Hội đồng Cố vấn sẽ quyết định ứng viên có thể tiếp tục được nhận phần học bổng mở rộng, cũng như thời gian cần thiết cho chương trình học tiếp theo.
 • Sau khi hoàn thành chương trình học ở Việt Nam, nếu đạt tiêu chuẩn đánh giá của Hội đồng Cố vấn, ứng viên có thể sẽ được xem xét tiếp tục chương trình học ở nước ngoài

THỦ TỤC & QUY TRÌNH

Vòng 1: HỒ SƠ DỰ TUYỂN

Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển: Sau ngày công bố, 17 tháng 12, 2016*.

Hạn chót: Cuối tháng 5, 2017*.

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

 1. Bản sao hồ sơ bằng cấp và bảng điểm học thuật của 2 năm liên tiếp (gần nhất với thời điểm hiện tại).
 2. Bản sao các chứng chỉ âm nhạc và trình diễn nghệ thuật hoặc giấy chứng nhận có tham gia các cuộc thi âm nhạc, không quy đinh quy mô lớn hay nhỏ (không bắt buộc)
 3. Thư giới thiệu từ hai (02) đến ba (03) đơn vị/cá nhân liên quan
 4. Một đoạn video biểu diễn cá nhân: Tiết mục biểu diễn có thể được thể hiện qua thanh nhạc hoặc bằng nhạc cụ (có thể thực hiện bằng điện thoại)
 5. Một đoạn video trả lời các câu hỏi sau đây:

          Vì sao con/em muốn theo đuổi ước mơ âm nhạc?

Vòng 2: PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP & BIỄU DIỄN VÀ BÀI KIỂM TRA

 • Danh sách những ứng viên được chọn lọc sẽ được mời tham dự vòng thi thứ 2, diễn ra vào cuối tháng 6, 2017*.
 • Buổi phỏng vấn trực tiếp và tiết mục biểu diễn thực tế sẽ được tổ chức tại Học viện SMPAA. Tất cả các buổi phỏng vấn và tiết mục biểu diễn sẽ được đánh giá bởi Hội đồng Cố vấn.
 • Các thí sinh sẽ có một kỳ thi kiểm tra về kỹ năng đọc nốt nhạc, kỹ thuật chuyên ngành và sự ngẫu hứng với nhạc cụ tương ứng.

Vòng 3: THI ĐẤU

Ứng viên được chọn sẽ được mời tham dự vòng thi thứ 3 trong vòng một tháng sau khi kết thúc vòng 2. Trong thời gian này, các ứng viên sẽ được nhận đề thi và những chỉ dẫn cụ thể để chuẩn bị cho cuộc thi. Cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 7 & 8, 2017*.

THÔNG BÁO KẾT QUẢ

Danh sách các ứng viên chiến thắng cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 8, 2017* và bắt đầu vào chương trình học theo lịch học của học kỳ mới trong năm.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Học viện SMPAA kết hợp với Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc Trinity College London (TCL), Hội Đồng Âm Nhạc Hoàng gia Anh (ABRSM)Hội Đồng Khảo Thí Vũ Đạo (ISTD) và Chứng chỉ Vũ Đạo Quốc Tế (NATD) nhằm cung cấp các chương trình học và chứng chỉ quốc tế về âm nhạc và trình diễn nghệ thuật, giúp ứng viên được công nhận theo tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Chương trình học bao gồm những khóa học đa dạng như Thanh Nhạc, Piano, Guitar, Violin, Trống hoặc các môn nhạc cụ khác. Chương trình học cũng cung cấp cho học viên sự linh hoạt trong thể loại nhạc Cổ điển Classical & Jazz hoặc Hiện đại Rock & Pop.

Học viên sẽ được tài trợ toàn bộ học phí chương trình học chính khoá để đảm bảo các em được bổ sung kiến thức phù hợp với độ tuổi và trình độ.

Ngoài ra, học viên sẽ tham gia các lớp học tiếng Anh trong suốt quá trình đào tạo để nâng cao khả năng ngôn ngữ, tạo điều kiện cho học viên cập nhật và lĩnh hội các kiến thức Âm nhạc quốc tế. Kết thúc chương trình đào tạo, học viên sẽ thi lấy chứng chỉ IELTS.

Chương trình cũng yêu cầu học viên học hỏi và rèn luyện thêm những kỹ năng tương tác trong thực tiễn cũng như xây dựng sự tự tin qua việc tham gia các khóa học ngắn hạn trong hoặc ngoài nước, những buổi học ngoại khóa tại Học viện SMPAA.

KẾT QUẢ CẦN THIẾT CHO CHƯƠNG TRÌNH

Cấu trúc của chương trình bao gồm:  Âm nhạc (thực hành và lý thuyết), Chương trình Phổ thông, Tiếng Anh và Trình diễn Nghệ thuật. Với cấu trúc này, học viên được yêu cầu phải đạt chứng nhận TCL hoặc ABRSM, ISTD hoặc NATD và IELTS cao nhất vào cuối chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, học viên phải cam kết đạt kết quả cao trong chương trình học chính khoá.

Học viên sẽ được học chương trình chính khoá phù hợp với độ tuổi / trình độ và cam kết đạt kết quả cao, theo yêu cầu của chương trình.

Với mục tiêu trang bị hành trang cần thiết cho học viên trên con đường phát triển chuyên nghiệp, học viên không những được học các lĩnh vực đã chọn theo tiêu chuẩn quốc tế, mà còn sẽ được phát triển một cách toàn diện thông qua những kinh nghiệm thực tế trong biểu diễn và những kỹ năng giao tiếp và quan hệ xã hội. Theo suốt chương trình, Học viện SMPAA sẽ chuẩn bị, tư vấn và hướng dẫn cho học viên để có thể vào những trường Đại học Nghệ thuật hàng đầu thế giới như Trường Âm nhạc Berklee hoặc Trường Âm nhạc và Trình Diễn Nghệ Thuật Juilliard.

Mỗi chương trình học sẽ được thiết kế riêng dựa vào tiềm năng của từng học viên. Tuy nhiên, chương trình cũng sẽ chú trọng đến việc cho các học viên tham gia các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước như một đại diện từ Việt Nam. Điều này sẽ giúp học viên có thêm những kinh nghiệm thực tế và giúp học viên xây dựng hồ sơ của mình trong việc gia nhập môi trường giáo dục quốc tế về sau.

tcs_brochure_1214-9

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ 

Học bổng Trịnh Công Sơn được trao cho ứng viên căn cứ vào khả năng biểu diễn / chất giọng, hoàn cảnh về tài chính và những trường hợp đặc biệt khác. Tiêu chí quan trọng nhất vẫn là tài năng/ khả năng của thí sinh. Tối đa 10 học bổng sẽ được trao hàng năm.

Chúng tôi khuyến khích gia đình ứng viên cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung quan trọng để cung cấp cho Hội đồng xét duyệt những hình ảnh rõ ràng nhất về tình hình tài chính của mình, điều đó sẽ giúp chúng tôi chọn ra một suất học bổng phù hợp cho mỗi ứng viên.

Ghi chú (*): Những ngày ghi trên CHỈ áp dụng trong năm nay, 2017.